Nghệ nhân Vũ Văn Điệp nhận Phong tặng danh hiệu Nghệ nhân nghề tiểu thủ công nghiệp tỉnh Hải Dương năm 2014

Phong tặng danh hiệu Nghệ nhân nghề tiểu thủ công nghiệp tỉnh Hải Dương năm 2014 .
 


 Tối ngày 02/6, tại Trường quay đa năng của Đài Phát thanh – Truyền hình Hải Dương, UBND tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Nghệ nhân nghề tiểu thủ công nghiệp (TTCN) và Giấy chứng nhận các sản phẩm đạt danh hiệu sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu tỉnh Hải Dương lần thứ hai.

 Tại buổi Lễ, đã có 52 sản phẩm của 29 cơ sở sản xuất CNNT được cấp Giấy chứng nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh năm 2014. Đây là kết quả được Hội đồng bình chọn cấp tỉnh bình chọn từ 65 sản phẩm tham gia, bao gồm: 35 sản phẩm thủ công mỹ nghệ; 09 sản phẩm nông, lâm, thuỷ sản chế biến và đồ uống; 05 sản phẩm máy móc, thiết bị và phụ tùng cơ khí và 03 sản phẩm khác. Theo Sở Công thương Hải Dương: Triển khai thực hiện Thông tư số 35/2010/TT-BCT ngày 12/11/2010 của Bộ Công Thương về việc tổ chức bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu và kế hoạch khuyến công địa phương năm 2014.

   Trong 12 nghệ nhân được phong tặng danh hiệu Nghệ nhân làng nghề có 01 nghệ nhân nghề làm bánh đậu xanh, 02 nghệ nhân nghề mộc đình chùa, 02 nghệ nhân nghề chạm khắc gỗ mỹ nghệ, 01 nghệ nhân nghề mộc kỹ thuật, 03 nghệ nhân nghề thêu ren, 01 nghệ nhân nghề cơ khí chế tạo, 01 nghệ nhân đắp nặn tượng và 01 nghệ nhân nghề sứ cổ truyền.

  Nghệ nhân Vũ Văn Điệp chủ cơ sở sản gỗ mỹ nghệ Oanh Điệp vinh dự là một trong số những người được nhận danh hiệu của tỉnh Hải Dương trao tặng.

Nghề chạm khắc gỗ ở Đồng Giao ra đời khoảng thế kỷ XVII-XIX, những thợ giỏi được triệu vào Huế để phục vụ trong cung đình. Sản phẩm của làng là các đồ thờ và trang trí nội thất như ngai, ỷ, cửa võng, hương án, tủ, tạng, tràng kỷ, tượng gỗ....Thợ Đồng Giao chỉ làm phần mộc, việc sơn, khảm, thiếp do làng nghề khác đảm nhiệm. Từ đôi bàn tay khéo léo của người nghệ nhân , những sản phẩm thủ công mỹ nghệ được chế tác tỉ mỉ , đạt đến độ tinh xảo... người nghệ nhân như thổi hồn vào gỗ.

   Cơ sở gỗ mỹ nghệ Oanh Điệp cam kết là chỗ dựa tin cậy, vững bên giúp khách hàng hiểu biết thêm về những nết văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc để làm phong phú hơn cho cuộc sống của bạn theo đúng cách mà bạn  mong muốn, lựa chọn.

THỊNH PHÁT TỔ TRUYỀN CÔNG NGHỆ - CƠ SỞ MỸ NGHỆ OANH ĐIỆP
CHUYÊN SẢN XUẤT CUNG ỨNG CÁC LOẠI ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ  THEO DÁNG GỖ TỰ NHIÊN
Đ/c : Đông Giao - Lương Điền - Cẩm Giàng - Hải Dương.
ĐT : 0320.3777954
Hotline : 0904222936 ( Mr Điệp )
Email : vuvandiep123@gmail.com

https://www.youtube.com/watch?v=wob_yUOVHoA